Hiển thị tất cả %d kết quả

Cọc bê tông là loại cọc có cấu tạo chịu được tải trọng lớn, độ bền cao, giúp kiên cố công trình và là vật liệu đảm bảo nền móng công trình luôn được vững chắc và kiên cố trước tác động của môi trường.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CẦN BIẾT VỀ CỌC BÊ TÔNG ĐÚC SẴN

Cọc bê tông luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi công tình xây dựng, giúp cho móng nhà được kiên cố và trường tồn theo thời gian. Vì vậy, mọi công trình muốn vững chắc thì phương pháp ép cọc bê tông là một sự lựa chọn mang lại hiệu quả và những giá trị tích cực cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, những đơn vị trước khi thi công ép cọc cần lưu ý một số vấn đề như sau:

1. Kích thước và tiết diện của cọc bê tông cần ép

Tùy theo từng loại công trình và yêu cầu của khách hàng mà có những loại cọc bê tông cốt thép đúc sẵn khác nhau. Tiết diện của cọc có nhiều loại: có hình vuông, hình tròn, hình tam giác, độ dài từ 6 đến 20 m tùy loại. Đối với cọc có tiết diện vuông sẽ được nhiều công trình lựa chọn đơn giản vì loại cọc này có thể tự tạo ngay tại công trường hoặc các nhà sản xuất sẽ tạo được số lượng nhiều trong thời gian ngắn nhờ vào cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng. Kích thước ngang của cọc tùy loại từ: 250×250, 300×300, 350×350, 400×400. Tùy thuộc vào loại công trình lớn, nhỏ cần tải trọng cao hay thấp mà lựa chọn loại cọc bê tông cốt thép ứng với từng loại mác bê tông phù hợp.

2. Những yếu tố cần có của cọc bê tông đúc sẵn:

Những loại cọc đúc sẵn cần đảm bảo sản xuất theo đúng bản thiết kế, bề dày bê tông của cọc phải đủ lớn để trong quá trình vận chuyển hay ép cọc sẽ không bị bong, vỡ lớp bê tông làm rỉ lớp cốt thép bên trong. Mặt phẳng nơi đúc cọc cần phải bằng phẳng để tránh được tình trạng cọc không thẳng hay lồi lõm giữa các cọc. Khi đúc xong cọc cần đánh dấu và ghi thêm thông tin vê cọc đó để tránh được sự nhầm lẫn trong quá trình thi công.

3. Cốt thép của cọc bê tông đúc sẵn:

Mật độ thép phải nâng cao từ 1 đến 2 %, thép bên trong sẽ đóng vai trò nâng đỡ khi phải chịu những tải trọng lớn. Tùy vào kích thước cũng như tiết diện của mỗi loại cọc sẽ có mật độ thép tương ứng thích hợp.
Giá: liên hệ